วันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2558

Cranberry & Raisins Chocolate Chip Protein Brownies : บราวนี่แบบ Healthy อัดไปด้วยโปรตีน

Cranberry & Raisins Chocolate Chip Protein Brownies : บราวนี่แบบ Healthy อัดไปด้วยโปรตีน

ช่วงก่อนได้มีเวลากลับบ้าน วันๆไม่ทำอะไร อบขนมตลอด เพราะมันไม่ได้ทำนานไง ถ้าหากว่าไม่กลับไปขุดตำรา ไม่ลองกลับไปทำให้มันชินมือ เดี๋ยวมันจะลืม เทคนิคต่างๆที่เคยใช้ในการทำขนมมา ตอนกลับไปก็อบแต่ คุกกี้ บัตเตอร์เค้ก บราวนี่ ของอ้วนๆทั้งนั้น ไม่มีอะไรที่ดูมีประโยชน์เลย แต่ให้ทำยังไง เราถึงจะกินขนมพวกนี้ได้ โดยที่เราไม่ต้องซีเรียสกับพวกไขมันจาก เนย แป้ง ต่างๆนาๆ
และวันนั้น เวย์โปรตีนที่สั่งไว้มาถึงพอดี เพราะว่าจัดโปร เป็นของยี่ห้อ MusclePharm สั่งมา 2 ถัง และเค้าก็แถม Elite Gourmet รส Swiss Chocolate ก็เลยคิดว่า เออ เอาเจ้า Elite Swiss Chocolate มาทำ Protein Bar กินดีกว่า อร่อย อยู่ท้อง มีประโยชน์กว่าบราวนี่ที่กินอีก (ฮา)
collage1
โปรตีนบาร์ตัวนี้จะเป็นแบบ Flourless คือไม่มีแป้งเลย แต่จะใช้ amande en poudre หรือ อัลมอนด์ป่นผงแทนแป้ง รสชาติจะไม่ค่อยหวานเท่าไร เพราะไม่มีน้ำตาล แต่จะได้น้ำตาลจากผลไม้อบแห้งพวก แครนเบอรี่ ลูกเกด และช็อกโกแลตชิพเข้ามาแทน

INGREDIENTS
  • อัลมอนด์ป่นผง 1/4 ถ้วยตวง (ถ้าหากไม่มีให้ใช้อัลมอนด์สไลด์บ่นกับ Food Processor หรือ ตำครก เอาก็ได้ครับ)
  • ผงโกโก้ 1/2 ถ้วยตวง
  • Whey โปรตีนผงรสช็อกโกแลต 1/2 ถ้วยตวง (โจมใช้ Dymatize Elite Gourmet รส Swiss Chocolate)
  • Applesauce แบบไม่หวาน 1/2 ถ้วยตวง *ถ้าหากไม่มี Applesauce ให้ใช้กล้วยหอมบด 1 ลูกแทนนะครับ
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
  • นมสด 2/3 ถ้วยตวง
  • น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ช็อกโกแลตชิพ 1/4 ถ้วยตวง, และใช้ท๊อปปิ้งโรยบนหน้าตัวบราวนี่ 2 ช้อนโต๊ะ
  • แครนเบอรี่อบแห้ง 1/2 ถ้วยตวง, และอีกจำนวนหนึ่งสำหรับโรยหน้า
  • ลูกเกดสำหรับโรยหน้า

INSTRUCTIONS
  1. Preheat เตาอบไว้ที่ 175 องศาเซลเซียส, ฉีดสเปรย์กันขนมติดแม่พิมพ์ หรือปูกระดาษไขบนแม่พิมพ์สี่เหลี่ยมจัตุรัส พักไว้
  2. นำอัลมอนด์ป่นผง, Whey โปรตีน และผงโกโก้ลงในชามผสม
  3. ในชามผสม นำ Apple Sauce (หรือกล้วยหอม), ไข่, น้ำผึ้ง, วานิลลา และนมสด ผสมให้เข้ากัน
  4. นำส่วนผสมแห้งเข้าไปผสมกับชามผสมของเหลว แล้วคนให้เข้ากัน
  5. ในถ้วยเซรามิก นำน้ำมันรำข้าวไปผสมกับช็อกโกแลตชิพ แล้วเข้าไมโครเวฟสัก 30-40 วินาที คนจนช็อกโกแลตละลาย จากนั้นนำไปผสมกับส่วนผสมที่เหลือให้เข้ากัน ใส่แครนเบอรี่ลงไปแล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
  6. เทลงแม่พิมพ์ โรยด้วยแครนเบอรี่ อัลมอนด์สไลด์ ลูกเกด และช็อกโกแลตชิพให้ทั่ว
  7. นำไปอบประมาณ 20 นาที หรือจนกว่าผิวหน้าบราวนี่จะสุก
  8. พักให้เย็น แล้วตัดเป็นชิ้น เวลาทานควรทานตอนเย็นๆ กินก่อนออกกำลังกาย อร่อยมากๆเลยครับ สดชื่นมาก

1601440_312078645663225_4382365585669026853_n
สูตรนี้อร่อยมากจริงๆ กินแล้วรู้สึกไม่อ้วนเลย (แต่ถ้ากินเยอะก็อ้วนนะ) ดังนั้น ควรกินอย่างพอเหมาะ วันละชิ้นสองชิ้นก่อนออกกำลังกายก็พอนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น