Roast Chicken Breast with Boiled Egg & Broccoli
คนฮิตเหลือเกินกับการกิน clean ในช่วงนี้ เอะอะอะไรก็กิน clean ไว้ก่อน เพราะมีความคิดว่าน้ำหนักจะลด จะผอมลง ผิดครับ จริงๆมันไม่ใช่เลยนะ การกิน clean มันก็คือการกินอาหารที่ผ่านกรรมวิธีน้อยที่สุด ปรุงน้อยสุด รสชาติอาจจะไม่ค่อยจะอร่อยมากขนาดนั้น (แหงล่ะ ไม่ได้ใส่ผงชูรสนี่) แต่กินแล้วรู้สึกมัน clean ก็เจ๊ากันไป
มื้ออาหารง่ายๆ ที่ชอบทำกินเวลากลับบ้านไปก็คือ อกไก่ย่างปกติธรรมดานี่ละ คลีนไหม? เวลากินก็กินคู่กับไข่ต้มสัก 1-2 ฟอง (คนเล่น weight ก็กินไข่ขาวสัก 5-6 ฟองอัดโปรตีนเข้าไปเยอะๆ) และบร็อคโค่ลี่ลวกหน่อย บร็อคโค่ลี่เป็นผักที่มีโปรตีนมากกว่าผักชนิดอื่นๆ เอาไว้กินก่อนไปเล่นเวท ก็โอเคนะ ไม่หนักมาก
INGREDIENTS
- อกไก่ 1 ชิ้น ลอกหนังออกให้หมดให้เหลือแต่เนื้อเพียวๆ
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 หยิบมือ
- พริกไทย
INSTRUCTIONS
- นำอกไก่มาพัก แล้วใช้ส้อมจิ้มให้เป็นรูเล็กๆ เพราะว่าเวลาเข้าเตาอบ เนื้อไก่จะได้สุกเร็ว เพราะชิ้นอกไก่มีความหมามาก อาจจะใช้เวลานานถ้าหากไม่จิ้มก่อน
- หมักด้วยน้ำมันงา ซีอิ้วขาว เกลือ พริกไทย ตามใจชอบ แล้วพักทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน ถ้ารีบ ก็สัก 2 ชั่วโมงก็ได้
- นำไปอบในอุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส เป็นเวลาประมาณ 15-20 นาที หรืออาจจะเร็วกว่านั้นจนกว่าเนื้อสุกทั่ว (ใช้โหมดไฟบนด้วย เนื้อข้างบนจะได้ออกสีน้ำตาลสวย)
- โรยด้วยพริกไทยอีกรอบเพื่อความหอม และเกลือ (เป็นคนชอบกินพริกไทย)
- ลวกบร็อกโคลี่ และไข่ต้ม ทานคู่กัน อร่อยดีเหมือนกัน
Bon Appétit !
Jhom
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น